Sản phẩm bán chạy

Thống kê truy cập

Online Online: 1
Hôm nay Hôm nay: 10
Truy cập Truy cập: 12782

Home / Tin tức

8% vụ tai nạn lao động chết người do không dùng bảo hộ lao động

8% vụ tai nạn lao động chết người do không dùng bảo hộ lao động

Cập nhật: 09:17 Ngày 31/07/2014

Cứ mỗi 15 giây lại có 160 công nhân trên toàn thế giới gặp tại nạn lao động, và một công nhân tử vong vì bệnh nghề nghiệp hoặc tai nạn lao động. Tại Việt Nam 8% tai nạn lao động chết người liên quan đến việc không sử dụng các phương tiện bảo vệ cá nhân.

8% tai nạn lao động chết người do không dùng bảo hộ lao động

Theo báo cáo mới nhất về tai nạn lao động của Bộ LĐ-TB&XH, có 627 công nhân tử vong vì tai nạn lao động ở Việt Nam trong năm 2013, tăng 4% so với năm 2012. Số người bị thương nặng cũng tăng 3% (khoảng 1.500 người). Cũng theo báo cáo này, 8% tai nạn lao động chết người trong năm 2013 liên quan đến việc không sử dụng các phương tiện bảo vệ cá nhân.

Nhằm nêu bật vấn đề an toàn lao động thông qua việc sử dụng các phương tiện bảo hộ lao động tại nơi làm việc, cuộc thi “Chạy bộ vì An toàn Lao động” với sự tham gia của hơn 3.800 công nhân may tại TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào ngày mai (27/4). Sự kiện này nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế về An toàn và Sức khỏe tại nơi làm việc (28/4). Chương trình nhằm mục đích nâng cao nhận thức cho công nhân trong việc bảo vệ an toàn và sức khỏe cho bản thân để tránh các tai nạn không đáng có tại nơi làm việc.

Đây là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Better Work Vietnam (ILO) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC)với mục tiêu nhằm cải thiện điều kiện lao động và nâng cao tính cạnh tranh của doanh nghiệp trong ngành may mặc và da giày Việt Nam.

Theo Dân Trí

Bình luận bài viết

Xem thêm các bài viết khác

Trang chủ Giới thiệu Sản phẩm Tin tức Liên hệ Đăng ký - Đăng nhập